Navigation

Trong lúc giá tiền ảo đang lao dốc, Xuất hiện dự báo Bitcoin lên 100.000 USD

Vào thời điểm mà giá Bitcoin tuột mốc 11.000 USD và giá các đồng tiền ảo lớn khác đồng loạt lao dốc với tốc độ hai con số vào ngày 16/1, một nhà phân tích đưa ra dự báo nói rằng giá Bitcoin sẽ đạt mốc 100.000 USD trong năm nay.

Theo hãng tin CNBC, người đưa ra dự báo trên là bà Kay Van-Petersen, nhà phân tích thuộc ngân hàng Saxo Bank. Đáng nói, bà Van-Petersen là một trong những người đã dự báo chính xác về cuộc tăng giá chóng mặt của Bitcoin trong năm 2017. Nhà phân tích này còn cho rằng ngoài Bitcoin, giá các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng sẽ tăng mạnh trong năm 2018.

Trong dự báo đưa ra ngày thứ Ba, bà Van-Petersen nói giá Bitcoin có thể đạt từ 50.000-100.000 USD năm nay. "Đầu tiên, bạn có thể lập luận rằng Bitcoin đã có một đợt điều chỉnh hợp lý, giảm 50% từ một mức cao, và đây là sự điều chỉnh lành mạnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn chưa chứng kiến hết tác động đầy đủ của hợp đồng tương lai", nhà phân tích nói.

Cuối năm ngoái, hai sàn giao dịch CME và CBOE cùng bắt đầu cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin. Động thái này được xem là một cách nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền ảo và hợp pháp hóa loại tài sản này.

Tuy nhiên, giao dịch tương lai Bitcoin diễn ra khá chậm. Bà Van-Petersen nói sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường này theo thời gian, nhưng điều này sẽ không xảy ra chóng vánh.

Bitcoin có thể đạt từ 50.000-100.000 USD năm nay

Để đạt mốc 100.000 USD, Bitcoin cần tăng khoảng 635% từ mức giá hiện nay. Năm ngoái, giá Bitcoin tăng gần 1.400%.

Từ đầu năm đến nay, xu hướng chính của Bitcoin là giảm giá, nhưng bà Van-Petersen nói Bitcoin thường dao động quanh một vùng giá nhất định trước khi có sự bứt phá. "Tôi không ngạc nhiên khi chứng kiến những gì đang diễn ra. Đó là một dạng của sự xây dựng nền tảng trước khi vượt lên", bà nói.

Vào tối ngày 16/1 theo giờ Việt Nam, giá các đồng tiền ảo, trong đó có Bitcoin, đồng loạt giảm "kinh hoàng" do nỗi lo ngại của giới đầu tư về các biện pháp kiểm soát tiền ảo tại một loạt quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo một số nguồn tin, Trung Quốc đang tính sẽ cấm tất cả mọi hoạt động mua-bán tiền ảo, sau khi đã đóng cửa các sàn tiền ảo trong năm ngoái. Hàn Quốc cũng đang để ngỏ khả năng cấm giao dịch tiền ảo.

Lúc hơn 21h theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin giảm gần 16% so với cách đó 24 tiếng, còn dưới 12.000 USD - mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com. Giá Ethereum giảm 16,5%, giá Ripple giảm hơn 25%. Còn lại 7 đồng khác trong top 10 tiền ảo lớn nhất đồng loạt mất giá từ 13% đến hơn 25%.

Bà Van-Petersen dự báo Ethereum có thể tăng giá mạnh hơn Bitcoin trong năm nay. "Ethereum đang rượt đuổi Bitcoin, và đồng tiền ảo này có sự lãnh đạo thống nhất hơn so với Bitcoin. Bởi vậy, nó có vẻ đang tiến xa hơn Bitcoin trong việc tìm ra một giải pháp cho vấn đề quy mô. Và các bạn sẽ thấy giao dịch Ethereum vượt xa giao dịch của các đồng tiền ảo khác", nhà phân tích nói.

Không giống như Bitcoin, Ethereum có một nhóm các nhà phát triển nắm quyền kiểm soát công nghệ hậu thuẫn đồng tiền ảo này. Một số chuyên gia nói rằng sự tập trung như vậy sẽ giúp Ethereum mức độ chắc chắn cao hơn trong quá trình phát triển.

Bà Van-Petersen, người nắm nhiều đồng tiền ảo khác nhau và lạc quan về triển vọng giá tiền ảo, có quan điểm tương tự như một số chuyên gia khác. Chẳng hạn, vào tháng 12 năm ngoái, ông Julian Hosp, nhà đồng sáng lập công ty công nghệ tiền ảo TenX, dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mốc 60.000 USD trong năm nay. Mặc dù vậy, ông Hosp nói trước khi đạt mức giá này, Bitcoin sẽ phải giảm giá trước.

Một nhà phân tích khác, ông Dave Chapman, Giám đốc công ty giao dịch tiền ảo Octagon Strategy, dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD trong năm 2018.Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều nhân vật tài chính uy tín "dội gáo nước lạnh" vào thị trường tiền ảo. Mới đây, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói với CNBC rằng tiền ảo sẽ có kết cục xấu. Giám đốc điều hành (CEO) Jamie Dimon của JPMorgan Chase từng gọi Bitcoin là một "trò lừa bịp".

Giới chức nhiều nước đã lên tiếng cảnh báo về rủi ro trong đầu tư tiền ảo. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg ngày 16/1 tại Hồng Kông, ông Steven Maijoor, Chủ tịch Cơ quan giám sát chứng khoán và thị trường châu Âu (ESMA), nói rằng các nhà đầu tư tiền ảo "nên chuẩn bị sẵn sàng cho việc mất trắng". "Tiền ảo có giá trị biến động cực mạnh, điều này xói mòn công dụng tiền tệ của chúng. Tiền ảo không hề được chấp nhận rộng rãi", ông Maijoor nói.

ESMA cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro từ các vụ gọi vốn bằng phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) và đang theo dõi chặt các diễn biến trên thị trường tiền ảo - vị quan chức cho hay.

Tổng hợp từ VnEconomy - Tham khảo từ CNBC
Share
Banner

Bitcoin

Btienao.com thông tin tổng hợp và cập nhật về Bitcoin, Ethereum, BCH, ETC, LTC, XMR, Ripple, EOS, TRON, IOTA, NEO ... thông tin về các sàn, tin tức về ico và các đồng tiền ảo, tiền số mới, tin tức về các nhà đầu tư lớn ...

Post A Comment:

0 comments: