Navigation

Trung Quốc tiếp tục trấn áp Bitcoin và các loại tiền số

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục triển khai biện pháp cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, kiểm soát chặt chẽ hơn các nền tảng trực tuyến và ứng dụng di động dùng cho giao dịch này.
Ngoài lệnh cấm sàn giao dịch tiền điện tử năm ngoái, đích ngắm tiếp theo của chính quyền Trung Quốc là các nền tảng trong nước cho phép giao dịch tập trung mà không phân định rõ ràng sự khác biệt giữa các nền tảng này.Cơ quan quản lý Trung Quốc cũng nhắm tới các cá nhân và công ty cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ, dàn xếp và tạo lập thị trường. Riêng các giao dịch ngang hàng (P2P) quy mô nhỏ không bị ảnh hưởng.

Bitcoin đã giảm giá hơn 15% xuống quanh 11400$ (Dữ liệu từ sàn Bittrex)

Kéo theo đó giá các Altcoin đồng loạt giảm:
các Altcoin đồng loạt giảm

các Altcoin đồng loạt giảm

các Altcoin đồng loạt giảm

các Altcoin đồng loạt giảm

các Altcoin đồng loạt giảm

các Altcoin đồng loạt giảm


Từng là mảnh đất màu mỡ của tiền kỹ thuật số, nay dân đào coin dần tháo chạy khỏi Trung Quốc.
Các biện pháp hạn chế tiền kỹ thuật số của chính phủ Trung Quốc đã ảnh hưởng rất lớn tới bitcoin và các đồng coin thay thế khác trong nhiều tháng qua.

Cùng với đó, ngày càng nhiều phàn nàn từ giới làm luật về tiền mã hóa, nhất là nguy cơ thổi giá, rửa tiền và trốn thuế. Tuần trước, một số quan chức cấp cao Hàn Quốc từng bóng gió về việc sẽ cấm giao dịch tiền kỹ thuật số tại nước này.

Mới đầu năm ngoái, Trung Quốc vẫn là thị trường giao dịch bitcoin mạnh nhất. Nơi đây cũng từng là "quê nhà" của rất nhiều công ty đào bitcoin lớn nhất thế giới. Giới đào tiền kỹ thuật số từng đổ xô vào Trung Quốc bởi giá điện thấp, nhân công rẻ và nhiều ngành công nghiệp phụ trợ.

Sau các quy định kiểm soát ngặt nghèo của chính quyền, nhiều công ty đào bitcoin lớn như Bitman, BTC.Top và ViaBTC đã phải tháo chạy khỏi Trung Quốc tới các thị trường dễ làm ăn hơn như Mỹ, Canada và Singapore.


Tổng hợp Share
Banner

Bitcoin

Btienao.com thông tin tổng hợp và cập nhật về Bitcoin, Ethereum, BCH, ETC, LTC, XMR, Ripple, EOS, TRON, IOTA, NEO ... thông tin về các sàn, tin tức về ico và các đồng tiền ảo, tiền số mới, tin tức về các nhà đầu tư lớn ...

Post A Comment:

0 comments: